Friday, 30/07/2021 - 19:40|

Trường Tiểu học Bình Sơn I tổ chức lễ tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017

Thực hiện Số: 971/CV-PGDĐT V/v triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017, sáng nay ngày 13/11, đúng 7 giờ 30 phút, trường Tiểu học Bình Sơn I tổ chức lễ tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017 trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Thực hiện Số: 971/CV-PGDĐT V/v triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017, sáng nay ngày 13/11, đúng 7  giờ 30 phút, trường Tiểu học Bình Sơn I tổ chức lễ tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017 trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Bình Sơn I có địa điểm gần đường giao thông liên xã khá phức tạp, xe cộ đi lại nhiểu. Hàng ngày có hàng trăm phụ huynh dùng phương tiện đưa đón con em đi học cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề giao thông trước cổng trưởng. Tuy nhiên với trách nhiệm về bảo đảm sức khỏe học sinh, nhà trường không ngừng tuyên truyền, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh đi và đến trường. Vì thế, nhiều năm qua, vấn đề giao thông khu vực cổng trường luôn an toàn.

Tại buổi lễ, Liên đội nhà trường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Đồng thời cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội;

Với thông điệp “Tính mạng con người là trên hết”,“Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình”, “Không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia”, “Phải đi đúng phần đường, làn đường”… nhà trường gửi tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về thông điệp phải an toàn giao thông khi đi trên đường sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi nhà. Tại buổi khai mạc, nhà trường cũng tuyên truyền, khuyến khích động viên giáo viên thường xuyên phải tích hợp, lồng gắn nội dung giáo dục an toàn giao thông trong các bài giảng, đặc biệt là ở các tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt tập thể với nhiều hình thức khác nhau như trò chơi, sắm vai, thảo luận…để học sinh phấn khởi tiếp thu nội dung và thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Năm 2021 : 3.327