Monday, 28/11/2022 - 09:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bình Sơn 1

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Cuốn sách : Bác Hồ sống mãi, thời gian quý báu lắm

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Cuốn sách : Bác Hồ sống mãi, thời gian quý báu lắm

" Bác Hồ sống mãi, thời gian quý báu lắm". Cuốn sách được xuất bản ở Hà Nội, do nhà xuất bản Kim đồng phát hành vào năm 2013 có độ dày 32 trang, khổ 19cm với giá 12.500đ

" Bác Hồ sống mãi, thời gian quý báu lắm". Cuốn sách  được xuất bản ở Hà Nội, do nhà xuất bản Kim đồng phát hành vào năm 2013 có độ dày 32 trang, khổ 19cm với giá 12.500đ

   Khi cầm cuốn sách trên tay chúng ta bắt gặp hình ảnh Bác Hồ với chiếc đồng hồ cùng màu chủ đạo là màu đỏ chính màu bìa đó đã mang đến cho chúng ta một cảm giác muốn khám phá, nội dung cuốn sách đầy lý thú và hấp dẫn này. 

 

      Có những lời thơ làm rung động lòng người.

Đố ai đếm được vì sao

Đố ai đếm được công lao Bác Hồ

          Vâng đó là những vần thơ ca ngợi công lao to lớn của Bác Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, tuy người đã đi xa nhưng những lời dạy của người, hình ảnh của người còn mãi in đậm trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của người là một trường học lớn. Tấm gương của người tỏa ra sức mạnh tinh thần kì diệu sức mạnh ấy là động lực trong mỗi con người Việt Nam. Lời dạy và việc làm của người là kim chỉ nam để chúng ta nhận rõ hướng đi và cách làm đúng đắn cho chính mình.Những lời dạy bảo của Người không chỉ áp dụng trong thời chiến mà ngay cả trong thời bình lời dạy đó càng thêm ý nghĩa hơn biết bao, cần thiết hơn bao giờ hết.

          Cuốn sách ”Bác Hồ sống mãi, thời gian quý báu lắm"không chỉ có vẻ đẹp thẩm mỹ về hình thức mà nó hấp dẫn về nội dung, ý nghĩa về lời dăn dạy của Bác Hồ. các bạn và thầy cô hãy tìm lấy cuốn sách và  khi dở cuốn sách ra chúng ta sẽ được biết đến câu chuyện kể về việc người giáo viên của lớp chính huấn cán bộ đi muộn 14 phút, đúng vào hôm Bác Hồ đến thăm Bác đã nhẹ nhàng đưa ra lời nhắc nhở qua một phép tính đơn giản: lớp học có 26 học viên, mỗi người đã phải lãng phí 14 phút để chờ giáo viên... Đồng chí giáo viên đã rất xấu hổ nhận lỗi với Bác và các đồng chí học viên cũng như nhân dân ta càng thấy nể phục Bác hơn về lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà đầy ý nghĩa và vô cùng hiệu quả của Bác Hồ.

                                             

          Cuốn sách không chỉ đơn thuần là những lời dạy của Bác về đạo đức, về cách tiết kiệm thời gian mà còn là một món quà giúp chúng ta thêm gần gũi và hiểu biết về Bác Hồ nhiều hơn. Cuốn sách làm cho tình cảm giữa Bác và các cháu thiếu niên nhi đồng càng thêm đậm đà dù Bác đã đi xa. Đến với  cuốn sách, ta như được sống lại với quá khứ, được sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam, với những lời dặn dò ân cần của Bác. Những câu chuyện tưởng như rất đời thường nhưng người đọc lại nhận một điều vừa lớn lao vừa giản dị nơi một con người tầm vóc Hồ Chí Minh.

                                                                      Ngày 03 tháng 12 năm 2021

                Người soạn                                                           HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

  

        Nguyễn Thùy Dương                                           Nguyễn Thị Lệ Dung

 

 

Nguồn:thbinhson1.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 1.290
Năm 2022 : 12.497