Wednesday, 10/08/2022 - 06:51|

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay cô giới thiệu với các em cuốn sách có trong thư viện trường mình, cuốn sách có tên: “Cô giáo như mẹ hiền”.

“Ngày đầu tiên đi học mẹ dắt tay đến trường em vừa đi vừa khóc mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày đầu như thế đó cô giáo như mẹ hiền, em bây giờ cứ ngỡ cô giáo là cô tiên…”  Đó là những câu hát quen thuộc với chúng em từ ngày đầu tiên tới trường, cái cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ, rụt rè.

Như các em đã thấy cô đang cầm trên tay cuốn sách: “Cô giáo như mẹ hiền”.

Với trang bìa là hình ảnh một cô giáo mặc chiếc váy màu vàng, đang cầm trên tay cuốn sách, được nổi lên nền mầu tím rất dịu dàng, hài hòa. Cuốn sách dày 55 trang, khổ sách 13 x 19cm, do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2004, sách do nhà nước tài trợ cho thiếu nhi trường Tiểu học miền núi, vùng sâu, vùng sa. Cuốn  sách gồm 5 câu chuyện nhỏ mang những ý nghĩa khác nhau.

Ngay trang đầu là một câu chuyện ngắn có tên: Cô giáo như mẹ hiền” Câu chuyện nói về tình cảm cô giáo dịu dàng an ủi bạn Ar-chom lần đầu tiên đến lớp em sợ và em muốn được về với mẹ. Cô giáo thực sự là người mẹ thứ hai, câu chuyện ngắn dễ đọc, lời lẽ gần gũi với lứa tuổi của các em.

Kết thúc câu chuyện “Cô giáo như mẹ hiền” tiếp theo là câu chuyện “Bông hoa không tên” trang 14.

Tiếp theo là câu chuyện ngắn có tên “Đồng lúa khô hạn” trang 21, câu chuyện như một lời nhắc nhở dạy cho các em hãy sống, học tập và làm việc đấy là công việc của các em, hãy nghĩ đến bố và mẹ các em nhé.

Câu chuyện tiếp theo có tên “Hoa của đất” trang 34 nói về tình cảm giữa ông và cháu.

Cuối cùng là câu chuyện “ Con bướm sặc sỡ” trang 44 nói về tình cảm của người con dành cho mẹ, “Mẹ ơi, con sẽ sống bên mẹ trọn đời”.

Mỗi câu chuyện ngắn trong cuốn sách “Cô giáo như mẹ hiền” mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc khác nhau, nói về tình cảm ông bà, cha mẹ.

Hiện cuốn sách có trong thư viện trường mình, các em hãy tìm đọc cuốn sách hay đầy ý nghĩa này nhé!

Kết thúc bài giới thiệu sách hôm nay, cô xin chúc các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc các em có một tuần học tập thật tốt và đạt kết quả cao.

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Người soạn                                                           HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thuy Dương                                                   Nguyễn Thị Lệ Dung

Nguồn:thbinhson1.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 4.044