Tuesday, 15/06/2021 - 01:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bình Sơn 1

LĐ Trường Tiểu học Bình Sơn I tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"

sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"

Sáng 19/10, Liên đội trường Tiểu học Bình Sơn I đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Buổi sinh hoạt thu hút hơn 500 em đội viên, nhi đồng và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Tại đây, các em học sinh đã được nghe bạn Dương Khánh Vy học sinh lớp 5B của trường tuyên truyền về tình hình bạo lực học đường diễn ra trong thời điểm hiện nay ở trong và ngoài địa bàn thành phố. Các em được cung cấp kiến thức để hiểu biết về các nhóm hành vi biểu hiện của bạo lực học đường; tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường và quan tâm đến các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Cùng với đó, các em còn được trao đổi về các biện pháp xây dựng tình bạn đẹp trong trường học; ý nghĩa tích cực của tình bạn đẹp đối với việc học tập, thái độ nhận thức, hành vi ứng xử và sự trưởng thành của mỗi học sinh.

Ngoài ra, các em học sinh đại diện ở các khối lớp đã mạnh dạn đưa ra các câu hỏi xoay quanh vấn đề về xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường thường gặp hằng ngày như: học sinh nữ cần làm gì khi gặp kẻ xấu bám theo trên đường đi học về? Khi bị bạn bắt nạt thường xuyên thì mình phải làm gì ? các biện pháp xử lý khi gặp tình trạng đánh nhau trong và ngoài nhà trường ? …. Các câu hỏi các em học sinh đưa ra đều được cô tổng phụ trách đội và giáo viên phân tích, giải đáp thỏa đáng. Từ đó giúp các em học sinh tự tin hơn, có thêm những kiến thức, kỹ năng thực tiễn trong cuộc sống để xây dựng tình bạn đẹp và biết cách phòng chống bạo lực học đường.

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ đã được Liên đội trường Tiểu học Bình Sơn I thực hiện từ tháng 10/2020 vào thứ 2 hằng tuần trong buổi chào cờ. Mỗi tuần Liên đội nhà trường sẽ giao cho 1 lớp phụ trách thực hiện các nội dung chương trình sinh hoạt.

 

Nguồn: thbinhson1.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 190
Năm 2021 : 2.454