Sunday, 23/01/2022 - 06:09|

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG DỊCH BỆNH COVID-19 NĂM HỌC 2021-2022

Hiện nay dịch covid 19 gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch covid -19 là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”. Bệnh đang diễn biến phức tạp. Là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, dễ lây lan thành dịch lớn và có tỉ lệ tử vong cao. Hôm nay cô sẽ tuyên truyền cho các em biết về dịch bệnh covid-19. Các triệu chứng và cách phòng tránh của bệnh.

1.Dấu hiệu mắc bệnh:

- Đau nhức đầu, khó chịu.

- Sốt  cao trên 38 độ c

- Ho hoặc đau họng

- Chảy nước mũi, khó thở.

- Đau mỏi cơ.

- Viêm phổi.

- Suy hô hấp cấp.

- Nhiễm trùng máu hoặc thậm chí tử vong.

2. Đường lây truyền: Có sự lây nhiễm virus nCoV từ người sang người.

3. Phòng bệnh  Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Nên chúng ta làm tốt những việc sau để phòng bệnh:

- Đeo khẩu trang, đặc biệt nơi đông người, chợ, ga tàu xe, sân bay.

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên.

- Giữ ấm cơ thể, luôn giữ cổ họng ẩm ướt,tốt nhất luôn có một chai nước dùng cho cá nhân.

- Tăng cường cung cấp vitamin C cho cơ thể.

- Ngủ đủ giấc, không thức khuya dậy sớm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Vệ sinh cá nhân thường xuyên

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân viêm hô hấp,không bắt tay,không ôm vai bá cổ, dí sát vào mặt nhau nói chuyện, không khạc nhổ, hắt hơi phải che miệng.

- Đi khám khi có dấu hiệu khả nghi.

Trên đây là toàn bộ bài tuyên truyền về các dấu hiệu nhận biết và cách phòng dịch bệnh covid 19. Ban Sức khỏe trường hy vọng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có một sức khoẻ thật tốt để dạy tốt và học tốt./.

Năm 2022 : 256